Bạn đã bình chọn cho tác giả này

[Cần tư vấn gấp] Gấu với chó, thà không có còn hơn!

Tác giả: Mỹ Lệ.

Thể loại: Hài hước.

Nguồn: Tự truyện

Ngày đăng: 05-04-2016.

2029    13    2

  

Mình đang điên hết cả người với Gấu nhà mình đây mọi người ạ. Gấu mình học năm cuối ĐH Kiến Trúc, anh ấy cùng quê với mình, tuy quen nhau và yêu nhau được hơn 2 năm nhưng hôm nay lần đầu anh đến nhà mình, nói đến cho oai chứ đến là để đón mình lên HN cùng.

Hôm nay nhà mình tranh thủ cúng thanh minh, nên có làm vài mâm cơm, hắn đến đón mình đúng lúc nhà mình dọn cơm chiều ăn để mình còn đi. Chả lẽ hắn đến, lại không bảo hắn ăn cùng, bố mình hồ hởi bảo hắn ngồi xuống ăn cùng, anh trai mình cũng bắt tay bảo hắn thêm bát đũa cho vui rồi 2 đứa đi cả thể. Lúc đầu hắn vò đầu, bứt tóc, ra chiều e ngại lắm, nhưng khi mẹ mình kéo tay hắn ngồi xuống thì hắn ngồi ngay ngắn đối diện với bố mình. Bố mình có chai rượu ngô của bác trên Hà Giang biếu rất thơm và ngon, có rót mời hắn 1 chén, hắn cứ thôi cháu không biết uống đâu nhưng tay lại đưa chén cho bố mình rót. Mình đã lườm rồi mà hắn cũng chả tinh ý gì.

Thế rồi 1 chén, lại chén thứ 2 ,hắn uống ừng ực như uống sữa ngô ý, cứ kêu ngon ,ngọt thế ? Bố mình với anh trai thấy hắn uống đến chén thứ 4 thì nhìn hắn và dừng rót, vì sợ lát nữa đi lại không an toàn. Ấy vậy mà hắn bảo bố mình, cháu không sao ,mấy khi có rượu ngon như này, bác cứ để cháu tiếp bác. Thế là hắn lại uống chén thứ 5, thứ 6. Miệng hắn bảo không say nhưng hắn cứ gắp con cá vàng in hình trong đĩa xong bảo mình: nhà em nấu cá gì mà nó cứ dính trên đĩa không gắp được thế nhỉ ??? Nói đến câu ấy, nhà mình biết hắn đã say rồi, bố mình có bảo hắn: Bác là người quyết định mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà nên... chưa nói hết câu, hắn vỗ đùi đen đét xong chỉ vào bố mình : đúng rồi, cháu biết bác là chuột cụ trong nhà rồi ạ ,em Hoa kể cháu nghe rồi ( mình kể bố là trụ cột chứ có bảo chuột cụ đâu >.<) Bố mình tím mặt ngồi yên, mình thì mặt cắm xuống ,chả dám nói gì. Xong đang lúc đó chuông điện thoại của anh mình reo" cơn mưa ngang qua" thì hắn bảo : " Ơ , bài đó là bài tủ của tao đấy " xong vỗ vai anh mình cười khí khí. Mình tức quá lôi hắn dậy, mẹ mình bảo cho uống nước chanh đi, chưa kịp pha thì hắn ngủ gục trên ghế sofa rồi , bây giờ hắn đang ngủ ngon lành trên giường anh trai mình, hết cả đi HN, còn từ nãy giờ bố mẹ chưa nói câu gì với mình cả.

Mọi người bảo mình phải xử lí sao với hắn bây giờ ?

  

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook

Danh sách truyện đã đăng gần đây của myle2781991

Tiêu đề
2029 · 13 · 2