Bạn đã bình chọn cho tác giả này

Lão già và điều sau đó...

Tác giả: Lan Luân.

Thể loại: Truyện ngắn, Xuyên không, Kinh dị, Viễn tưởng, Hài hước.

Nguồn: https://www.facebook.com/akiral2489

Ngày đăng: 13-12-2016.

854    0    0

  

Lão già và điều sau đó...

Tác giả : Lan Luân​.

22 giờ 27 phút,tối.
Trong khoảng trời đêm thoáng đãn đầy sao ở Hoa Kỳ,trên con đường cao tốc với 6 làng đường 3 làng đường cho mỗi hai bên chiều trái phải. Những chiếc ô-tô,nối đuôi nhau với vận tốc rất nhanh trên 91km/h.

TIN TIN TIN!!!..tiếng kèn ô-tô kêu in ỏi!

Một chiếc BMW,vượt qua một chiếc ô-tô Honda đời 86 tồi tàn vì nó chạy quá chậm.Trên chiếc ô-tô 86 ọt ẹt là một ông lão với bộ ria mép dài thượt,trên đầu lão đội một cái mũ mà chỉ cần nhìn thoáng qua cũng biết người đang đội nó là người theo đạo Hồi giáo.Nét mặt lão vô định,có lẽ lão ta đang buồn bực chuyện gì đó trong lòng.Thậm chí lão còn chã quan tâm tới những tiếng kèn của những chiếc xe ô-tô phía sau,lão cứ chạy chậm chạp một cách ngang tàn trên đường cao tốc với vận tốc rùa bò 42-48km/h.Những chiếc ô-tô phía sau lão, cứ lần lượt vượt qua nhưng chẳng ai chịu nổi cách chạy của lão,họ bóp kèn in ổi.Đến khi không thể làm gì để lão ta bận tâm,họ đành vượt qua và để mặc lão.
Một chiếc KIA đời mới,vừa mới chạy lên chạy ngang với chiếc ô-tô 86 song song làng đường.Người chủ chiếc xe KIA nghĩ rằng.

"Có lẽ chiếc 86 này, có vấn đề gì đây!! Mình phải giúp đỡ mới được."
Vừa mới mở cửa sổ xe ra nhìn sang chiếc ô-tô Honda 86 cũ kỹ,người chủ chiếc KIA đã trố mắt nhìn qua một cách đầy hoang mang.
"Một lão già Hồi Giáo ư? Thôi!!.. Tốt nhất là không vây vào thứ người này."

Liền nghĩ,người chủ chiếc KIA nhấn nhanh chân gas chạy thật nhanh như sợ tà!!!

Trên chiếc 86,lão ta nhìn thấy ánh mắt sợ hãi của người chủ chiếc KIA kia.Lão đã quen dần với ánh nhìn của mọi người nhìn lão,dù là cách nhìn sợ hãi hay khinh miệt lão.Vì lão luôn có chỗ dựa tinh thần là vợ lão cùng Đấng Tối Thượng.Chạy trên đường cao tốc,lão nhớ lại lúc hai vợ chồng lúc mới xin tị nạn bên nước Hoa Kỳ này!!.. Lúc ấy,quả thật là rất khó khăn với lão và cả vợ lão nữa.Nhưng lão phải đi,vì lão không muốn vợ lão chết do đang có chiến tranh ở quê nhà lão.Rồi mọi thứ cũng dần tốt đẹp hơn với gia đình nhỏ,hai người của lão.Vợ lão làm mống tay cho một tiệm Việt Nam,còn lão được nhận làm tại một công ty xây dựng.Sau 7-8 năm sinh sống xin tị nạn ở Hoa Kỳ,gia đình lão có thể nói là không lo nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền.Lão cùng vợ đã định có những đứa con với nhau,nhưng do tuổi tác đã cao so với tuổi lí tưởng để có con.Nên hai vợ chồng lão đã đi đến quyết định nhận con nuôi. 9 năm trước khi nghe tin quê nhà đã ổn định hơn,lão cùng vợ đã định về lại quê nhà nhưng đời nào có như mơ.Tổng thống Hoa Kỳ lúc đó lại phát động chiếc tranh với lời lẽ "Đất nước bảo trợ Khủng Bố."..ngay chính quê nhà lão,thế là ý định về lại chính nơi sinh ra của lão coi như đỗ bễ.
Mãi gần  5 năm gần đây,các cuộc "khủng bố" trên đất nước Hoa Kỳ bắt đầu rầm rộ.Mọi người bắt đầu khó chịu khi nhìn thấy lão,mặc dù lão chã làm gì đá động đến họ.Thế là dần già lão cũng bắt đầu ít đi ra ngoài hơn,vẫn tưởng như thế đã đủ cho mọi thứ nhưng không. Các cuộc tấn công khủng bố trên khắp thế giới càng lúc càng nhiều hơn,mọi người càng ngày càng ghét bỏ những người như lão hơn. Một số người chung đạo với lão,những người bạn quý giá nhất với lão trên đất Hoa Kỳ này!!.. Họ.. từng người,từng kẻ cãi đạo hoặc bỏ đạo,chối bỏ đi Đức tin thiêng liêng mà từ trước giờ họ xem là cao quý,là vinh hạnh tột cùng với Đấng Tối Thượng.Lão tức lắm,tự hỏi.

"Tại sao người ta có thể chối bỏ Đấng Tối Thượng một cách dễ dàng như thế chứ?"

Lão bắt đầu chạy xe nhanh hơn...
Suốt cuộc đời lão,chỉ có hai điều quan trọng nhất với lão đó là gia đình cùng Đấng Tối Thượng.Nhưng mà,...

"Thần linh ơi! Ngài ở đâu cơ chứ?"

Vẻ mặt sầu thảm,.. lão lấy tấm hình trong túi quần ra nhìn..bức ảnh có vợ cùng đứa con trai nuôi của lão.Thì ra vợ lão ta đã chết,cách đây hơn một tuần!! Con trai nuôi của lão đã bỏ nhà đi,vì nghĩ rằng lão là kẻ đã giết chính vợ mình kể cả việc lão ta đã dẫn nó đến tận trụ sở cảnh sát và được xác thực mẹ nuôi nó là vợ lão đã qua đời vì bị một chiếc xe tải tông phải do "mất thắng".


"Trời ơi! Đấng tối thượng ơi,làm sao mà con có thể giết vợ mình được cơ chứ??".. Nước mắt cứ thế tuôn ra,lăn dài trên khuôn mặt sầu não nề của lão ta.


Lão bắt đầu nhấn mạnh chân gas ô-tô,ý nghĩ điên rồ chợt loé lên trong đầu lão ta với một ý định tự tử.Lão muốn chết,lão muốn gặp lại vợ mình.Lão chẳng còn chút ý định sống trên cuộc đời này nữa,lão bỏ thắc lưng an toàn trên xe ra.Rồi vớ ngay lấy chai rượu kế bên tay phải của lão,vừa uống vừa lao thẳng lên phía trước như một tay lái xe điên rồ.Nhưng mà thế quái nào,chiếc xe của lão ta lại chẳng bám kịp với những chiếc xe kia vì động cơ của nó đã quá tồi tàn.Chợt nhớ lại,xe của lão đã cũ nên chẳng thể nào bám kịp những chiếc đời mới kia.Nếu lão có chạy chậm chắc cũng chẳng ai có ý định va vào xe lão cho lão "chầu Tây thiên".
Bằng đầu ốc của một chuyên gia xây dựng có hơn 15 năm trong nghề,lão quyết định một cách đầy quyết liệt là lao thẳng qua làng đường ngược chiều bên kia.Thể nào cũng phải tông dính một chiếc,nghĩ thế.. Lão uống hết chai rượu rồi quẵng đi.
Lão nhấn mạnh gas, để đi đến nơi có thể lao qua làng đường bên kia. Vì làng đường bên lão đã bị chắn lại bởi một dãy bê tông, mà có lao vào đấy thì cũng cùng lắm là gẫy xương chứ không chết nổi.Nơi lão chạy đến,làng đường bên lão cao hơn nên lão chỉ cần rẻ nhẹ sang trái là xe sẽ lao qua làng đường bên kia ngay.

Đến nơi, lão nhấn mạnh chân gas.Chiếc xe của lão ta bay thẳng qua làng đường bên kia,với chút men rượu trong người.Lão cảm thấy như lão là nam chính trong bộ phim hành động cực chất,với cảnh lao xe ngược chiều cực hoành tráng.

Lão thốt lên lúc xe bay qua:"Đêm nay là đêm bùng nổ của bố!! Hí..haha..." trong lòng lão cứ múa cả lên.

Lần đầu tiên trong đời lão ta làm những điều điên rồ thế này!!!
CÀNH CÀNH CẠCH CẠCH!!.. Chiếc xe đáp xuống làng đường ngược chiều.
Lão phóng xe tiến lên phía trước,như kiểu một siêu anh hùng chống lại bầy quái vật hung tợn đang lao tới.

TIN TIN TIN TIN TIN
TIN TIN
TIN TIN TIN
TIN TIN TIN TIN TIN ... Lão ta lách qua chiếc xe này đến chiếc xe khác với vận tốc hơn 110km/h.

Ban đầu lão chỉ muốn lao ngay vào một chiếc xe nào đó rồi chết quách cho xong,nhưng những chiếc xe kia đều né chiếc xe của lão. Lão bắt đầu thấy thích thú với việc vượt qua những chiếc xe kia,thế là lão quyết định ngay và luôn là sẽ cố gắng lách những chiếc xe kia thay vì tông vào chúng.Thật không thể tin được,lão ta đã lách qua hơn tận 30 ô-tô mà vẫn nhấn cứng gas trên 115km/h.

Lão thầm nghĩ :"Thật điên rồ,chẳng lẻ Đấng Tối Thượng không muốn mình ch.."

ĐÙNG ĐUNG DÙNG DÙNG ĐUNG ĐÙNG!!!

Chiếc xe của lão,tông phải một cái gì đó rất cứng khiến nó bay lên rồi chuối xuống mặt đường nhanh như tia chớp.Nó lăn lộn trên mặt đường hết năm sáu vòng rồi mới chịu ngừng lại.

Một người đàn ông,với chiếc áo khoác dài tận đến mắt cá chân cùng đôi boots màu xám bước đến chổ lật xe của ông lão.Trên tay trái hắn ta loé lên một ánh sáng màu xanh lá,chiếc nhẫn nằm ở ngón út với hình đầu lâu rực lên ánh xanh.

Lão già lôm khôm,lề mề bò ra từ chiếc xe,lão nói với giọng điệu của kẻ say xĩn:"Cái đéo gì vừa mới xảy ra vậy?"
Lão lờ đờ,mắt lờ mờ nhìn xung quanh trong đêm tối với chút ánh sáng từ ánh đèn đường.Lão chẳng còn nhìn thấy chiếc xe nào nữa,trước mắt lão là một gã đàn ông thần bí với chiếc áo khoác màu xám.
_Mày là thằng nào? Những chiếc xe đâu rồi? -Lão nói với giọng say xĩn.

Gã đàn ông kia bỗng vun tay trái từ đâu như một phép nhiệm màu kỳ bí nhắc bổng lão già lên.

Do còn choáng voáng với vụ va chạm lúc nãy,cộng thêm chút men rượu nên lão chẳng nhận ra khuôn mặt của gã đàn ông kia.Lão nghĩ hắn đang dùng hai tay nhắc lão lên,còn việc bay lơ lững thế này chắc là do ảo giác do men rượu gây ra.
_Mày định cứu tao à? Cuộc đời tao chẳng còn ý nghĩa nữa! Hãy để tao chết đi ..bạn bè người thân, tất cả mọi thứ đều đã rời bỏ tao chỉ vì tao tin vào Đấng Tối Thượng.Vậy là sai ư? Nếu sai hãy cho tao gặp Chúa.Chúa ơi! Con đã làm gì nên tội mà Ngài khiến con như thế này cơ chứ?

Gã đàn ông kia nói với một giọng lạ lùng:"Được rồi,ta sẽ cho ngươi một cuộc đời khác."
Nói xong hắn vun tay khiến lão già dội ngược vào trong chiếc xe một cách không tưởng.

Bất ngờ ông lão bừng tĩnh trước mắt lão lúc này là cánh đồng trong xanh bát ngát.Lão vội bước xuống xe và điều còn bất ngờ hơn khi chiếc xe lão ngồi là chiếc Rolls-Royce Phantom Dragon phiên bản giới hạn mà lão từng thấy trên Tivi. Lão từng ước muốn được ngồi thử trên nó,dù chỉ một lần.

  

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook

Danh sách truyện đã đăng gần đây của lanluan

Tiêu đề

Nguồn gốc địa ngục!

Đăng bởi lanluan,

1820 · 0 · 6

Hồ Ly Tinh

Đăng bởi lanluan,

1377 · 0 · 2

Con ma nhà họ Nguyễn

Đăng bởi lanluan,

1155 · 0 · 0

Lão già và điều sau đó...

Đăng bởi lanluan,

854 · 0 · 0

Khi TRUMP muốn thì...

Đăng bởi lanluan,

645 · 0 · 0