My Story - Cấp 3 ( phần 2 )

Hồi Ức

- Cô ơi , Phong có nhà không ạ ?

- nó ở trong nhà đấy cháu, rủ nó đi đá bóng hả ?

- vâng ạ.

Đứa bé trả lời xong chạy vội vào nhà , tay vẫn không rời trái bóng.

- đi đá bóng đi mày , bọn nó ra hết sân bên Đ Đ rồi .

- éo biết ăn phải cái gì giờ bị đau bụng , mày đi đi , chắc tao không đi được đâu .

-èo , chán thế , hôm nay đá đấu với bọn lớp A mà mày với cả đi 1 mình chán chết.

- bụng tao đau lắm , sợ éo đạp nổi xe ấy... ngước nhìn đồng hồ cũng hơn 4h chiều rồi... thôi mày đi 1 mình đi không bọn nó đợi.

- ờ , thế thôi tao đi 1 mình , về tao kể cho.

- thế cũng được , tao đi vệ sinh cái , lại đau rồi.. nói xong em chạy vội vào nhà vệ sinh , cũng muốn đi lắm mà bụng đau quá.

Phong , xuống ăn cơm đi con . Mà hồi chiều mẹ tưởng thằng Tuyến rủ con đi chơi mà.

- chẳng biết lúc sáng đi học con ăn cái gì mà bị đau bụng , giờ mới đỡ tý .

- đau bụng xao không bảo mẹ , mà ăn cơm đi còn học bài .

- mà Bố chưa về à mẹ ?

- Bố mày hôm nay ở bên Nội mày rồi , chắc mai mới về.

Đang ăn cơm thì thấy có người gọi ngoài cổng , mẹ chạy ra nói chuyện với ai đó :

- Phong ơi , ra cô Hiền hỏi gì này .... em lon ton chạy ra hỏi ;

- dạ cô gọi con .

- lúc chiều thằng Tuyến có qua đây không con .

- dạ có cô , nó rủ con đi đá bóng mà con bị đau bụng nên nó đi 1 mình rồi cô .

- nó đi đá bóng ở đâu vậy con , từ chiều tới giờ nó chưa về nhà.

- đá ở trên Đ Đ đó cô , chắc nó mải chơi điện tử nên chưa về thôi ạ.

- cô tìm khắp mấy quán điện tử ở cái làng này rồi cũng không thấy nó , cô còn tưởng nó qua đây chơi nên mới đến hỏi .con với chẳng cái , đi chơi đến tối không biết đường về nhà.

Mẹ em:

- em đừng lo quá , trẻ con mải chơi chút thôi , đến lúc đói nó khác về ..

- mưa gió thế này mà nó còn không biết mò về nữa , thôi em đi tìm nó tiếp, bố nó với anh nó cũng đang đi tìm nó rồi . Lần này nó mà về thì nó chết với em.

- để chị đi với em , thêm người nhanh tìm nó về đỡ lo... thấy cô Hiền có ý từ chối mẹ em liền nói : hàng xóm với nhau em không phải ngại . Nói xong mẹ em lấy áo mưa dặn dò em mấy câu rồi lên xe đi cùng cô Hiền luôn.

1 thằng nhóc 13 tuổi thì đi đâu được ngoài mấy quán net hay nhà 1 đứa bạn nào đấy. Ngồi nhà xem tivi hết phim này rồi phim kia kênh này rồi kênh kia mà vẫn chưa thấy mẹ về , tính khép cửa đi ngủ thì có điện thoại , hồi đấy có máy bàn thôi chứ không có di động như bây giờ .

- alo

- Phong hả con , mẹ này

- dạ , mà thấy thằng Tuyến chưa ạ ? Xao mẹ về muộn vậy?

- chú Tú tìm thấy nó rồi mà giờ mẹ chưa về được , con cứ đóng cửa đi ngủ trước đi mai còn đi học .

- vâng ạ, mà thấy nó ở đâu vậy mẹ ?

- mai về mẹ kể cho mà nghe , đi ngủ đi .

- vâng con biết rồi.

Đang buồn ngủ thấy mẹ bảo vậy em cũng chẳng nghĩ nhiều đóng cửa tắt điện đi ngủ , lâu lâu mới thức đến gần 12h thế này.

Hôm sau đi học tính xang rủ thằng Tuyến đi mà thấy nhà nó đóng cửa nên đành thôi đi mình vậy , đến lớp nghe chúng nó kể chuyện trận bóng hôm qua mà tiếc vãi , đi đá được thì chắc đã không thua rồi , chợt nhớ ra thằng Tuyến vẫn chưa đến , éo hiểu có chuyện gì nữa.

Trưa về , nhà vẫn trống không thấy mẹ đâu cả , chạy đi rửa cái mặt rồi quay qua cắm nồi cơm rồi chạy ra ngoài nhà xem ti vi thì mẹ về , đang định hỏi mẹ thì mẹ đã nói trước :

- đi học về rồi à con , ra đây đi với mẹ qua nhà cô Hiền .

Chẳng hiểu có chuyện gì nữa , tắt ti rồi cũng chạy theo mẹ . Thấy mẹ im lặng khuôn mặt hiện lên vẻ mệt mỏi , hình như đêm qua mẹ không ngủ thì phải .

Qua đến nhà cô Hiền thì đang có khá đông người , mẹ dắt em qua vài người hàng xóm , khoảng sân nhà nó vốn rộng lắm mà xao hôm nay trật trội thế này , đâu đó những tiếng khóc rồi tiếng than oán văng vẳng khắp căn nhà , bước đến cửa , em như chết lặng , níu tay mẹ lại chân không thể bước tiếp , thằng Tuyến xao lại nằm im thế kia , mọi thứ như dừng lại , tiếng khóc tiếng than dường như biến mất giờ chỉ còn em đang nhìn nó ngủ , không biết nó ngủ bao lâu rồi . Lặng người mất vài phút em bước đến bên giường nơi nó đang ngủ , không thể tin vào những gì em đang nhìn thấy em đưa tay ra định chạm vào khuôn mặt nó đến gần rồi dừng lại , em không dám làm thế , nếu là trước đây thì em đã lao vào đạp nó bay xuống giường rồi . Em quay qua chỗ anh nó tính hỏi xao mọi chuyện lại thế này thì anh nó đã nói trước :

- Bố anh tìm thấy xe đạp của nó bên bờ sông đoạn gần xoáy nước ấy , nó lại không biết bơi, nghĩ có chuyện nơi Bố anh gọi mọi người đi tìm 2 bên bờ nhưng hôm qua trời tối quá lại có mưa , tìm cả đêm vẫn chỉ thấy mỗi cái xe , sáng nay thì chú Năm thấy nó bị mắc .. mắc bên miệng cống nối với mươ.... nói chưa hết câu thì anh nó lại khóc ...

- em xin lỗi , là tại em .

Anh nó quay xang nhìn em .

- hôm qua nó qua rủ em đi chơi mà em bị đau bụng nên để nó đi một mình , nếu em đi cùng thì nó đã không sao rồi , là tại em , anh mắng em đi .

Anh nó ôm em vào lòng , không nói gì 2 đứa con trai ngồi ôm nhau khóc , thấy bọn em khóc mẹ nó , bà nó lại càng khóc to hơn . Nghĩ về nó , những lúc 2 thằng cùng đi đá bóng đi bắn half life hay lúc trộm xoài trộm vải , lúc trêu chó nhà hàng xóm rồi chạy mất dép vì chủ nhà phát hiện ,... mọi thứ cứ ùa về nước mắt em lại úa ra , thằng bạn nối khố từ nhỏ đến giờ , đùng 1 cái nó rời khỏi nơi này . Mất đi một người anh em như nó quả thật là chuyện chẳng bao giờ em dám nghĩ tới .

Vì nó còn nhỏ nên cũng không được ở nhà lâu , đến chiều đã phải đưa nó đi rồi , về với mẹ đất với mẹ thiên nhiên có lẽ cũng là cái số của nó .

...

- anh , này mày làm sao vậy ?

- à , à không sao , mà Nội đâu rồi..

- Nội đi nghỉ từ nãy rồi mà , anh bảo chiều đưa em qua nhà ai chơi ấy nhỉ..

- à đúng rồi , mất giờ rồi em ?

- gần 2h chiều rồi..

- thế đi thôi , không cần chào bà đâu để cho bà nghỉ .

- dạ..

Trở nó vòng lại nhà cất xe rồi đi bộ qua nhà thằng Tuyến , nhà nó mở cửa hàng bán tạp hóa, bia và gas nữa , đi qua quán tiến vào nhà sau thì gặp cô Hiền dưới nhà.

- con chào cô , con mới qua chơi..

- Phong à, nhưng tuần này thằng Tuấn không về đâu con , mà đây là...

- cô nhớ cái Huyền con chú Hà cạnh nhà con không ạ , hồi nhỏ hay chơi cùng con với thằng Tuyến đó cô..

- à Huyền mới về à cháu , lâu quá không gặp lớn quá rồi , phải chi thằng Tuyến không xảy ra chuyện thì giờ nó cũng lên lớp 10 rồi..

Nó quay qua nhìn em như muốn hỏi có chuyện gì vậy , thì em lắc đầu không muốn nhắc lại sợ cô nghĩ lại  , lại đau lòng. xin phép cô rồi dẫn nó vào nhà , nhìn ảnh nó trên bàn thờ môi vẫn nở nụ cười mà người giờ nơi đâu.. lại châm hương đưa cho nó , đây là lần thứ 2 trong ngày rồi ..

- Nó mất cũng hơn 2 năm rồi , mọi chuyện về nhà anh kể cho nhé .. nói xong em quay qua nhìn thằng Tuyến ..

- mày à , cái Huyền nó về rồi này , mày nhớ nó không , cái con bé hay bắt tao với mày mua kem cho nó đấy , giờ nó lớn rồi mày nhìn xem , còn định bắt tao làm chú rể nó nữa đấy , mày chúc phúc cho bọn tao nhé..

- Phong mới qua à con , châm hương cho thằng Tuyến xong thì xuống nhà đánh với chú ván cờ, lâu rồi không chơi với con... chú Tiến - bố thằng Tuyến nói.

- dạ vâng , mà chú nhớ cái Huyền không , nó về rồi nè chú.. bước theo chú ra sân chỗ có bàn cờ đã được xếp sẵn , Nó hỏi :

- cờ này là cờ gì ạ ?

- cờ tướng đó em..

- anh cũng biết chơi cái này hả ?

- nó chơi tốt lắm đấy con, mấy ông già như chú mà còn không dám chắc thắng nó đâu đấy.. chú Tiến cười khà khà..

Ngồi đánh với chú vài ván còn nó thì hết chạy trước rồi chạy sau , đất nhà chú chắc chẳng còn chỗ nào nó chưa chạy đến. xin phép về mà cô chú giữ lại ăn cơm , chối mãi mới xong chứ mới ăn trưa bên Nội còn no lắm.. về đến nhà chợt nhớ ra 1 chuyện phải làm gấp đó là - mua quần áo cho nó chứ để nó mặc đồ của mình hoài thì không ổn. nghĩ là làm xách xe ra chở nó đến cửa hàng :

- em chào chị , Mợ Tâm có ở cửa hàng không ? vừa bước vào cửa em đã hỏi.. đây là cửa hàng bán quần áo cửa mợ em , cũng khá lớn , khu quần áo nam nữ khá nhiều loại..

- cô Tâm đang ở dưới kho, để chị gọi cô lên , mà em là cháu cô Tâm hả ?

- thôi không cần đâu chị , để Mợ làm nốt, em xem ít quần áo thôi.

- tự dưng đưa em đi mua quần áo chi vậy ? nó quay qua hỏi em..

- không đưa em đi mua chẳng nhẽ để em mặc đồ anh mãi à ?

- anh bớt ki bo đi , mới mượn có mấy bộ mà đã kêu..

- anh mà ki bo hả, đưa đi mua còn kêu gì nữa... đồ nữ bên kia kìa, qua mà chọn nhanh đi , bên này toàn đồ nam em theo anh qua đây làm gì ?

- em thích mặc đồ con trai đấy, không được à..

đến thua với nó luôn , đang định lôi nó xang bên đồ nữ thì mợ vào.

- ôi xem nào , hôm nay thằng Phong lại đi mua quần áo cơ à, chắc mai Mợ lại đắt hàng rồi..

- con chào Mợ , tại cái Huyền mới về nên con đưa nó đi mua ít quần áo.

- cái Huyền lại đây Mợ xem nào , thấy cậu mày bảo sáng ngày bọn mày qua Nội mà Mợ đi lấy hàng không về được , lớn quá rồi nhỉ , cao hơn cả mợ rồi ... đi theo Mợ , mày thích bộ nào cứ lấy về mà mặc .... cuối cùng cũng thoát nó , có mợ lôi nó đi em cũng rảnh đi kiếm thêm mấy bộ MU nữa về cho đầy tủ..

- Phong qua đây xem mấy bộ này được không nào ?

- cứ mặc vừa là được là mợ , xấu đẹp gì cũng con nhìn có ai nhìn nữa đâu..

- hình bộ này hơi ngắn mợ ơi.. cái Huyền bắt đầu kêu..

- hơi ngắn rồi cô , em cao bao nhiêu , nặng bao nhiêu , số đo 3 vòng để chị lấy đúng size cho.. chị nhân viên vừa nãy từ đâu bước vào..

- dạ em cao 1m63 , 47 cân ạ , số đo 3 vòng là cái gì vậy ạ ?

- là vòng ngực , vòng eo , vòng mông này ... mà thôi vào đây chị đo cho ... nó với chị vòng phòng thay đồ cỡ 3 phút bước ra ... thế này là hơi gầy rồi em , tăng thêm cân lên nhé em..

- em ăn hoài mà không tăng đó chị ... 2 người đó thì thi nhau chọn đồ với thử đồ , Mợ thì đi ra trông quán cho chị kia chọn đồ giúp Nó , em ngồi không chẳng biết làm gì , máu tò mò nổi lên đi xem trộm quyển sổ vừa nãy xem số đo 3 vòng của nó. Hehe

Cũng được 73-61-78 chẳng biết là lớn hay nhỏ nữa, thôi về hỏi bác google sau , hí hửng lưu vào điện thoại nhỡ quên mất ...

- anh có mua quần áo không thế ?

- anh lấy 2 bộ MU thôi, em xong về còn về ăn cơm.

- xuốt ngày Mu anh không mua quần áo khác dc à, 2/3 cái tủ quần áo toàn Mu rồi..

-thì đi học toàn mặc đồng phục mua mấy cái khác mặc lúc nào , xong rồi à , thế chào mợ đi con về.. ?

ra chào mợ rồi về, về đến nhà em bắt nó đi tắm luôn còn em chạy đi nấu cơm không nó lại lôi vào tắm chung nữa chắc em thành ông bố tuổi 16 quá , nấu xong xuôi thì nó cũng tắm xong , ăn cơm xong em cũng tranh thủ đi tắm kệ nó ngồi xem phim ,hôm nay rút kinh nghiệm k dual với mấy thằng cờ hó nữa kẻo lại mất điện giữa chừng , ôm nó đi ngủ kể chuyện về thằng Tuyến cho nó nghe, không quên đặt báo thứ mai còn dậy đi học ... kết thúc ngày chủ nhật !!!

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

- Hãy ĐĂNG KÝ để lưu truyện, nhận thông báo khi có truyện mới, bình luận....
- Về TRANG CHỦ để đọc nhiều truyện hay hơn
- Nhấn "THÍCH" bên dưới (không cần đăng ký) để ủng hộ truyện

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook