Bạn đã bình chọn cho tác giả này

[Review + Cần tư vấn] Ấm ức vì chiếc điện thoại

Cập nhật: 08-12-2015.

Tác giả: Mèotra.

Thể loại: F17voz, Trinh thám.

Nguồn: Đời thực

Trạng thái: Đang viết.

Ngày đăng: 06-12-2015.

6570    3    2

Like để cập nhật truyện hay hàng ngày

        Kính chào toàn thể các bác các anh các chị cùng toàn thể fan voz. Em là người mê truyện voz nhưng khổ nổi bên vozforum không cho đăng ký account nên đành ghé qua đây mà gửi đôi dòng tâm sự. Giới thiệu về e một chút. Em chuẩn men, cao 1m7 nặng 55kg, năm nay 24 tuổi, quê miền trung , nay đang làm việc tại sài gòn. Sự việc mà em sắp kể cho các bác nghe sau đây vừa mới xảy ra cách đây 3 ngày. Hôm nay 5/12/2015. Nhũng lời e kể em xin đảm bảo đúng sự thật 99%, 1% còn lại là cách diễn đạt để cố gắng câu chuyện không bị gọi là xàm. Nếu có sai sự thật em xin hứa tự cung cắt trim ướp muối 3 ngày đem ra phơi nắng 7x7 49 ngày rồi đem treo đầu giường để tạ tội. Vì trong câu chuyện này em là người bị hại. Em không gió máy tý nào . Em học và làm bên kỹ thuật, cộng thêm tuổi già mắt mờ chân chậm nên trong khi viết câu văn có lũng cũng thì cũng mong các bác thông cảm.

Chap1. Mở đầu sự việc

      Em xin vào đề luôn. Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 2/12 mà hôm nay em mới có thời gian và bình tĩnh để nhớ đến cộng đồng voz xin nhờ giúp đỡ. Sự việc như sau, sáng ngày 2/12 đó là ngày thứ 3 e đi làm ở công ty mới, cty thiết kế web Nina ở cvpm Quang Trung, q12 đó chác nhiều bác biết cty này vì có đội ngủ sale vô cùng hùng hậu, chuyên gọi điện tìm kiếm các cửa hàng, công ty, nhà hàng... để kiếm mối cho công ty viết web. Em thì làm bên viễn thông , có đăng CV trên trang timviecnhanh.com nên bên NINA gọi mời phỏng vấn vị trí tư vấn và hổ trợ kỹ thuật website, em thì code kiết có biết sơ sơ nên cũng đồng ý đi xem sao . Ai ngờ lên phỏng vấn ngta nói thực chất là tuyển nv kinh doanh. Chết mịa, kinh với chả nguyệt em có biết gì đâu, với lại nhận thấy thực sự mình không có tố chất bên mảng này. Nhưng mà em vẫn cố thử mấy ngày xem thế nào. Hai ngày đầu lên cty mấy người cũ chỉ cho cách tìm nguồn rồi gói điện thử xem ngta có nhu cầu làm trang web ko. Mấy ông nói mổi ngày phải gọi khoảng 150 đến 200 cuộc điện thoại thì mới mong tìm được khách hàng có nhu cầu hoặc ít ra là cũng có cuộc hen để tư vấn. Thế là em cũng thử nhưng mà nói thật là e không có năng khiếu. Nghe ngta gọi nói ngọt xớt như vậy mà còn khó đằng này em vừa lạ nước lạ cái lại cái giọng bắc miền trung đặc như cháo bù thì thôi rồi. Thế là e quyết định xong ngày hôm đó em sẽ nghỉ việc để tìm việc đúng chuyên ngành. Và em đã làm như vậy.

      Trên đây chỉ là em tiện thể giới thiệu một chút cho bác nào nhận được lời mời phỏng vấn của cty NINA. Còn quay lại sự việc chính của em là thế này. Sáng hôm đó em thức dậy lúc hơn 7h, đánh răng rửa mặt ỉa đái các kiểu rồi mắc đồ chuẩn bị đi làm. Mặc đồ xong thì em hỏi thằng trong phòng đang nằm dưới đất:( tên nhân vật trong bài em xin được thay thế vì sợ nằm vùng thì lỡ hết kế hoạch)

Em: Còn tiền không Khoa? Vì bên cty củ chưa thanh toán lương nên độ này em hơi chật vật. 

       Thằng Khoa mở hé mắt rồi lắc đầu. Thế là em hiểu. Đang loay hoay thì ông anh nằm trên giường kế bên thằng Khoa ngủ dậy, lọ mọ cầm điện thoại check mail chuẩn bị đi làm(Chính cái điện thoại này bị mất và gây nên sự việc). Ông anh tên Tình, sn 83, cùng quê với e, mới ở chung khoảng 2 tháng qua quen biết thằng Khoa làm bên viettel, tính rất hiền lành và tốt bụng, em cực nể bác này. Coi xong mail a Tình đặt đt xuống giường rồi đi vào nhà vs, đang đi thì em gọi:

em: A Tình còn tiền không cho em mượn 50 chục. Em còn 50k tính mượn 50k nữa thì thọ qua ngày vì mới mượn tiền ổng hôm trước nên hơi ngại không dám mượn nhiều. Thế nhưng  a Tình tốt bụng rút cho mượn luôn 100k. Lúc đó giá trị lắm, em cầm lấy vợi vễ ngại ngùng lẫn vui mừng. Đút 100k vào túi em quay ra vơ lấy balo và chìa khóa rồi ra xe đi làm. Các bác chú ý các tình tiết nhé. Lúc ra đên bậc thềm em ngồi xuống đi dày, rồi lại xe lấy đội mũ bảo hiểm, sực nhớ quên mang kính nên em chạy vào lấy kính rồi đi ra không quên kéo khép cánh cửa vì có thằng Khoa đang ngủ. Sau đó e đi lên cty, trên đường em có dừng lại mua thể điện thoại trên đương Phan Huy Ich q tân bình. Rồi sau đó đi một mạch lên cty. Khi vừa tới cổng cvpm thì nghe đt reo em dừng lại mở đt ra thì bên kia vừa tắt. E thấy 5 cuộc gọi nhỡ của a Tình, e gọi lại ngay:

A Tinh: alo

em: A Tình gọi e à?

A Tình: Lúc nãy mày đi có khép cửa không?

em: có chứ a, e khép lại rồi mà?

A Tình: Má điện thoại tao mất rồi, thằng trộm nào mà nhanh vãi. Mà có chăc mày khép cửa rồi không?

em: Chắc mà, em nhớ rõ có khép kin mà. Mà thằng Khoa đang nằm đó  trộm nào mà lỳ dữ rứa?

A Tình: Tao không biết, má đt tao vừa để chổ giường đó vào đánh răng có 2, 3 phút ra thấy mất

em: a tìm kỹ lại coi

Tút tút tút...

    Em chạy đi gửi xe rồi lên văn phòng ngồi vào bàn là em nạp cái thẻ vừa mua đăng ký gói km của sim thần tài mobi rồi gọi lại cho a Tình.

E: A thấy đt chưa?

A Tình: Thấy đâu mà thấy mất mẹ rồi.

E: hay a coi có rớt dưới giường hay nằm trong kẹt nào đó không?

tút tút tút....

em lại gọi cho thằng Khoa.

E: Đt a Tình thấy không hay mất rồi. 

th Khoa: Mất rồi chứ có thấy mô nựa.

E: rứa khi đó mi thức chưa, khong thấy ai vô mô chi?

th Khoa: Thức rồi, không thấy ai, thấy thì nói chia nựa. mà mi họp thì họp đi ồn quá có nghe chi mồ.

E: uh rứa thì để trưa t về coi.

Tắt máy xong thì em ngồi phân tích. Trường hợp này thì em là nghi phạm số một, thứ nhì là th Khoa vì trong một thời gian rất ngắn , một kẻ trộm ngoài không đủ thời gian để thực hiện. Hơn nữa lúc đó th Khoa đang nằm bên cạnh. Trộm ko liều mức đó. Như vậy trong 2 người, e và thằng Khoa ai lấy đt. E viết lên đây là muốn nhờ các bác tư vấn giải oan. Vì đến chiều tối em đi làm về khi có mặt e th khoa và a Tình thì em bị đưởi khỏi phòng vì nghi là kẻ ăn trộm. Chính em xác nhận e ko làm thì còn th Khoa. Nhưng mà e và nó khá thân em không tin là nó làm vậy vì tiền. Còn lý do nào khác nữa mà em không nghĩ ra động cơ. mai e review tiếp nhé hơi mỏi tay. Mỗi ng 1 ý mong ai đọc qua cho em xin cao kiến ạ.

 

5 Update mới nhất

Update 4: Phân tích sự việc. Cập nhật
Update 3: Đại hội võ lâm. Cập nhật
Update 2: Bị đuổi khỏi phòng.. Cập nhật

Danh sách Update

Update Tiêu đề Cập nhật
2 Bị đuổi khỏi phòng.
3 Đại hội võ lâm
4 Phân tích sự việc

Bình luận bằng tài khoản F17voz

Image

Lời bình luận giới hạn từ 15 đến 500 kí tự.

Bình luận qua Facebook

Danh sách truyện đã đăng gần đây của matial1

Tiêu đề
6570 · 3 · 2